Kế hoạch 3 công khai năm học 2019- 2020

Số: 06a/KH-MNAT An Thái, ngày  03 tháng 9 năm 2019

KẾ HOẠCH 3 CÔNG KHAI

NĂM HỌC 2019 – 2020

Thực hiện Thông tư số 36/2017/TT-BGDĐT ngày 28 tháng 12 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành quy chế thực hiện công khai đối với các cơ sở giáo dục của hệ thống giáo dục quốc dân;

Nay Trường Mầm non An Thái lập Kế hoạch thực hiện 3 công khai năm học 2019 -2020 như sau:

1. Mục tiêu thực hiện công khai

Thực hiện công khai cam kết của cơ sở giáo dục mầm non về chất lượng giáo dục và công khai về chất lượng giáo dục thực tế, về điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục và về thu chi tài chính để các thành viên của cơ sở giáo dục và xã hội tham gia giám sát và đánh giá cơ sở giáo dục theo quy định của pháp luật.

Thực hiện công khai của các cơ sở giáo dục mầm non nhằm nâng cao tính minh bạch, phát huy dân chủ, tăng cường tính tự chủ và tự chịu trách nhiệm của các cơ sở giáo dục trong quản lý nguồn lực và đảm bảo chất lượng giáo dục.

1. Nội dung thực hiện
  2. Công khai cam kết chất lượng giáo dục và chất lượng giáo dục thực tế

1.1. Cam kết chất lượng giáo dục: (biểu mẫu 1)

Mức độ về sức khỏe, năng lực, hành vi mà trẻ đạt được của mỗi nhóm lớp.

Thực hiện chương trình giáo dục theo qui định của Bộ Giáo dục- Đào tạo.

Các điều kiện nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục của nhà trường.

1.2. Công khai chất lượng giáo dục mầm non thực tế năm học 2019-2020

(biểu số 2)

Công khai số trẻ học bán trú tại trường, số trẻ khuyết tật học hòa nhập (nếu có).

Kết quả phát triển sức khỏe của từng trẻ theo định kỳ.

Số trẻ học chương trình chăm sóc, giáo dục theo qui định.

Số trẻ được phân chia theo nhóm tuổi.

1.3. Công khai thông tin cơ sở vật chất của cơ sở giáo dục mầm non

(biểu số 3)

– Cơ sở vật chất:

Diện tích đất, sân chơi, bình quân trên một trẻ, số lượng, diện tích các phòng học, phòng chức năng, số lượng các thiết bị dạy học đang sử dụng (biểu số 3)

1.4. Công khai thông tin về đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý và nhân viên của cơ sở giáo dục mầm non (biểu số 4)

Số lượng, chức danh có phân biệt theo hình thức tuyển dụng và trình độ đào tạo (biểu mẫu 4).

Số lượng giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên được đào tạo, bồi dưỡng; hình thức, nội dung, trình độ và thời gian đào tạo và bồi dưỡng trong năm học.

1. Công khai thu – chi tài chính

Công khai học phí và các khoản thu khác từ người học: mức thu học phí và các khoản thu khác theo từng năm học.

Công khai các khoản chi theo từng năm học: các khoản chi lương, chi bồi dưỡng chuyên môn, chi hội họp, hội thảo, chi tham quan học tập trong nước và nước ngoài; mức thu nhập hàng tháng của giáo viên và cán bộ quản lý (mức cao nhất, bình quân và thấp nhất); mức chi thường xuyên/1 học sinh; chi đầu tư xây dựng, sửa chữa, mua sắm trang thiết bị.

Công khai chính sách và kết quả thực hiện chính sách hàng năm về trợ cấp và miễn, giảm học phí đối với người học thuộc diện được hưởng chính sách xã hội.

1. Biện pháp thực hiện

Thành lập Ban chỉ đạo thực hiện công khai gồm 05 thành viên.

Công khai trên trang thông tin điện tử của nhà trường vào tháng 5 hàng năm, đảm bảo tính đầy đủ, chính xác và cập nhật khi khai giảng năm học (tháng 9) và khi có thông tin mới hoặc thay đổi.

Niêm yết công khai tại cơ sở giáo dục đảm bảo thuận tiện cho cha mẹ học sinh xem xét. Thời điểm công bố là tháng 5 hàng năm và cập nhật đầu năm học (tháng 9) hoặc khi có thay đổi nội dung liên quan.

Bất cứ lúc nào cơ sở giáo dục hoạt động, cha mẹ học sinh và những người quan tâm đều có thể tiếp cận các thông tin trên. Để chuẩn bị cho năm học mới, cơ sở giáo dục có thế cung cấp thêm các thông tin liên quan khác để cha mẹ học sinh nắm rõ và phối hợp thực hiện.

Đối với trẻ em mới tiếp nhận: phổ biến trong cuộc họp cha mẹ học sinh hoặc phát tài liệu cho cha mẹ học sinh trước khi cơ sở giáo dục tiếp nhận nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục.

Đối với trẻ em đang được nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục tại cơ sở giáo dục: phát tài liệu cho cha mẹ học sinh trước khi tổ chức họp cha mẹ học sinh vào đầu năm học mới.

III. Tổ chức thực hiện

* Tháng 8 + 9 / 2019:

Thành lập Ban chỉ đạo thực hiện quy chế công khai

Xây dựng Quy chế, Kế hoạch thực hiện công khai giáo dục năm học 2019 – 2020.

Phân công trách nhiệm từng thành viên trong Ban chỉ đạo.

Thực hiện kế hoạch sửa chữa cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị phục vụ cho các hoạt động của trẻ theo nhu cầu từng bộ phận.

Tiếp nhận trẻ em, tuyên truyền phổ biến kế hoạch nuôi dưỡng và giáo dục cho các bậc phụ huynh  vào cuộc họp đầu năm học.

Phối hợp với Ban đại diện CMHS thoả thuận các khoản thu đầu năm học.

Cập nhật số liệu, thực hiện niêm yết công khai ở bản tin của nhà trường.

Thực hiện rà soát nâng lương thường xuyên đối với cán bộ, viên chức.

Tổ chức khám sức khoẻ đầu năm học cho đội ngũ sư phạm và học sinh toàn trường.

* Tháng 10+ 11+ 12 /2019:

Thực hiện rà soát nâng bậc lương thường xuyên đối với cán bộ, viên chức.

Kế toán thực hiện quyết toán kinh phí cuối năm.

Sơ kết thi đua đợt I cho đội ngũ sư phạm.

* Tháng 1+ 2+3 /2020:

Điều chỉnh, bổ sung, ban hành Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2020 cho phù hợp với thực tế nhà trường.

Kế toán thực hiện dự toán nguồn kinh phí của đơn vị năm 2020.

Xét nâng bậc lương quý I/2020

* Tháng 4+ 5/2020:

Niêm yết công khai chất lượng giáo dục vào tháng 5/2020

Thực hiện đánh giá chất lượng trẻ cuối năm học.

Đánh giá chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non, phân loại giáo viên cuối năm, đánh giá công chức, đánh giá chuẩn  Hiệu trưởng.

Sơ kết thi đua học kỳ 2, bình chọn danh hiệu thi đua năm học.

Phối hợp với Ban đại diện CMHS tổ chức tổng kết khen thưởng học sinh cuối năm học.

* Tháng 6+ 7 /2020:

Niêm yết công khai chất lượng giáo dục vào tháng 6/2020.

Chuẩn bị công tác tuyển sinh năm học mới. Công khai điều kiện tuyển sinh trên trang web của nhà trường, địa phương và tại các bản tin trường.

Chuẩn bị nhân sự, các điều kiện cho năm học mới 2020-2021.

Xét nâng bậc lương quý II/2020./.

Nơi nhận:

– Phòng GDĐT;