Chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp 1

Để chuẩn bị cho trẻ có tâm thế tốt bước vào lớp 1 thì phụ huynh cùng nhà trường thực hiện những điều sau:

• Dạy trẻ nhớ 29 chữ cái trong bảng chữ cái trong bảng chữ cái và 10 chữ số tự nhiên.
  • Rèn cho trẻ kĩ năng hoàn thành công việc theo yêu cầu: Trẻ buộc phải đánh răng, rửa mặt khi ngủ dậy hoặc thu dọn đồ chơi sau khi chơi xong. Thói quen này rất hữu ích sau này khi bạn yêu cầu bé phải hoàn thành hết những bài tập cô giáo giao cho mới được đi ngủ.
  • Tăng cường lượng vận động để giúp trẻ khỏe mạnh, dẻo dai vừa giúp tinh thần bé được minh mẫn vừa để thích nghi với cấp tiểu học.
  • Dạy trẻ tự lập trong mọi việc đặc biệt là việc tự phục vụ cá nhân.
  • Trao đổi với trẻ những điều vui vẻ, thú vị sắp được học ở lớp 1 như những trò chơi dân gian những giờ học hát, học vẽ để gieo vào trẻ lòng yêu thích, khao khát đến trường.